มารู้จัก คุณวีระ สมความคิด กันหน่อยนะ (งานผ่านไปด้วยดี ดูภาพประกอบ)

TSwad's picture

 
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นายวีระ สมความคิด (28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2500 - ) เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เป็นที่รู้จักจากกรณีเปิดโปงการทุจริตในวงราชการ มอบข้อมูลให้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการประพฤติมิชอบในวงราชการ (ปปป.) ตรวจสอบ พล.ต. สนั่น ขจรประศาสน์ กรณีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ ซึ่งท้ายที่สุดมีผลให้ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2543 ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ พล.ต. สนั่น ยุติบทบาททางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี
นายวีระ สมความคิด จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปริญญาตรีสาขาวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช  และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาผู้นำทางสังคม ธุรกิจและการเมือง จากมหาวิทยาลัยรังสิตในปลายปี พ.ศ. 2551
มีบทบาททางการเมืองในช่วงเหตุการณ์ 14 ตุลา ด้วยการเป็นประธานนักเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และเป็นผู้เข้าร่วมในเหตุการณ์ 6 ตุลาและพฤษภาทมิฬด้วย
อีกทั้งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังธรรมและเป็นสมาชิกพรรคด้วย ในวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2552 นายวีระได้นำแนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจำนวน 4,000 คน โดยที่ไม่ได้เป็นมติของแกนนำพันธมิตรฯทั้ง 5 คน เดินไปเขาพระวิหารเพื่ออ่านแถลงการณ์ทวงคืนดินแดนรอบ ๆ ปราสาทเขาพระวิหาร เนื้อทื่ 4.6 ตารางกิโลเมตร จนเกิดการปะทะกับชาวบ้านในพื้นที่จนได้รับบาดเจ็บไปทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งนายวีระอ้างว่าชาวบ้านกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่จัดตั้งมาโดยนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ที่จะเสียผลประโยชน์ถ้าไทยได้คืนดินแดนรอบ ๆ ปราสาทเขาพระวิหารนี้
อดีต นายวีระ สมความคิด เป็นวิทยากรประจำรายการ "เวทีเสรี" ตั้งแต่เวลา 21.05 น. ทางช่อง TTV 2 โดยเป็นวิทยากรประจำทุกวันพุธ และปัจจุบัน เป็นวิทยากรประจำรายการ "ค้นคนโกง" ทาง ASTV ออกอากาศเป็นประจำในวันอาทิตย์ เวลา 23.00น.

 เป็นโชคดีของพ่อแม่พี่น้องที่อยู่รัฐวอชิงตัน  และรัฐใกล้เคียง ที่จะได้พบปะพูดคุยกับคุณวีระ เร็วๆนี้   วันเวลาสถานที่ จะแจ้งให้ทราบต่อไป

 Time: Saturday July 3, 12.00 pm (noon) - 3.30 pm
Place: Thai of Wedgewood restaurant.   7520 35th Ave NE, Seattle, WA 98115. Tel:206.528.6165
Undefined

Comments

TSwad's picture

ขอขอบคุณทุกๆท่านที่สละเวลามาร่วมงาน และร่วมกันบริจาค ๑,๐๖๐  ดอลลาห์ สรอ   มอบให้ คุณวีระ สมความคิด เป็นทุนรอน ไปต่อต้านคอร์รัปชันต่อไป

ขอขอบคุณพี่น้องรัฐโอรีกอนที่อุตส่าห์เดินทางไกลมาร่วมงาน

ขอขอบคุณคุณพอล และคุณสุ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่

ขอขอบคุณคุณglory ร้าน Thai delight ที่เอื้อเฟื้อที่พักอาศัย

ขอขอบคุณคุณยศและคุณโสพิศ ร้าน Thumra Thai ที่เลี้ยงข้าว

 

อาทิตย์ต่อมา คุณวีระ สมความคิด  กลับไทยและไปมอบตัวที่ สน บ้านกรวด คดีขุดทำลายหลักเขตแดนไทย-เขมร อัปยศ

 

By TSwad --

 

{{{{Cummon in, hold my hands and let's walk together}}}} == สัญญาประคอง

TSwad's picture

 

วีระ สมความคิด  1 ใน 7 คนไทย ที่ถูกทางการกัมพูชาจับกุมและตั้งข้อหารุกล้ำอธิปไตย เขาอาจจะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 กระทง คือจารกรรมข้อมูล อย่างไรก็ดีทั้ง7คน ยังต้องนอนคุกต่อจนถึงวันที่ 10 ม.ค.นี้ เหตุเพราะทางเขมรติดวันหยุดยาว

ชื่อ-นามสกุล : นายวีระ สมความคิด

วันเดือนปีเกิด  : 28 พฤศจิกายน 2500

การศึกษา
พ.ศ. 2551 : ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาผู้นำทางสังคม ธุรกิจและการเมือง จากมหาวิทยาลัยรังสิต
ปริญญาตรี : สาขาวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
มัธยมศึกษา : โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

ประสบการณ์ทางการเมือง
เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.)
มีบทบาททางการเมืองในช่วงเหตุการณ์ 14 ตุลา ด้วยการเป็นประธานนักเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และเป็นผู้เข้าร่วมในเหตุการณ์ 6 ตุลาและพฤษภาทมิฬด้วย
เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังธรรมและเป็นสมาชิกพรรค

 

By TSwad --

 

{{{{Cummon in, hold my hands and let's walk together}}}} == สัญญาประคอง