ภาวนาและถวายพระพรแด่พ่อหลวงของชาติไทยเรา

 

เมื่อวันเสาร์ ที่ 19 กันยายน 2552 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระปรอท(เป็นไข้) และมีพระอาการอ่อนเพลียตลอดจนเสวยพระกระยาหารได้น้อยลง คณะแพทย์จึงได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จ ฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อตรวจหาสาเหตุพร้อมกับถวายการรักษาด้วยน้ำเกลือทางหลอดพระโลหิตร่วมกับ ยาปฏิชีวนะ
 
จากวันนั้นถึงวันนี้ 16 ต.ค. 2552  ก็เกือบเดือนแล้ว แม้ว่าพระพลานามัยจะดีขึ้นแต่ก็ไม่หายคืนสู่ปกติ คณะแพทย์จึงขออัญเชิญพระองค์ท่านทรงประทับพักรักษาพระวรกายอยู่ต่อไป ณ. ร.พ. ศิริราช
 
เนื่องจากสถานภาพยังไม่น่าวางใจ ชาวไทยจำนานหลายแสนคน รวมทั้งชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในและนอกประเทศได้เดินทางจากทั่วสารทิศมาถวายพระพรและเซ็นต์เยี่ยมที่ ร.พ. ศิริราช
 
ในโอกาสนี้ทางสมาคมชาวไทยแห่งรัฐวอชิงตัน นำโดยคณะกรรมการและผู้บริหาร จึงเห็นพ้องให้ร่างจดหมาย ในนามของพี่น้องชาวไทยทุกคนในรัฐนี้ ส่งไปร่วมภาวนาถวายพระพรแด่พระเจ้าอยู่หัวของเราให้พระองค์ท่านทรงหายจากพระประชวรไวๆ จดหมายดังกล่าวก็ถูก แฟกซ์ไปที ร.พ. ศิริราช และถูกส่งต่อไปถึง ท่านกงสุลใหญ่แห่งนครแวนคูเวอร์ พณฯท่าน โฆษิต ฉัตรไพบูรณ์ เพื่อขอความกรุณาท่านให้ช่วยส่งต่อไปถึงสำนักพระราชวังด้วย ว่าพวกเราคนไทยในรัฐวอชิงตันนี้มีความห่วงใย รักและบูชาพ่อหลวงของเราอย่างมากเหมือนกัน ซึ่งท่านกงสุลก็ได้ให้เจ้าหน้าที่กงสุลส่งจดหมายของเราโดยทางโทรสารไปยังกระทรวงต่างประเทศทันทีในเช้าวันนี้ นับว่าท่านกงสุลใหญ่มีความกรุณา เป็นคนดีทำหน้าที่เพื่อชาติและชาวไทยอย่างขันแข็งจริงจังและจริงใจ ช่างเป็นโชคที่ดีเหลือเกินสำหรับคนไทยในนครแวนคูเวอร์ จังหวัดบริติซคอลัมเบีย แคนาดา และรัฐวอชิงตันของเรา ที่ท่านได้มาทำบุญร่วมกับพี่น้องเราและจัดกงสุลสัญจรมาบริการเราอยู่เป็นประจำ แต่ก็เป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่ท่านก็จะจากพวกเราไปแล้วในปลายปีนี้ ทิ้งไว้แต่รอยยิ้มอันน่ารักไม่เสแสร้งและความเป็นมิตรอันอบอุ่นให้อยู่ในความทรงจำของพวกเราเท่านั้น ในระยะเวลาประมาณ 2 เดือนที่เหลือ ถ้าพี่น้องไปเที่ยวเมืองแวนคูเวอร์ ก็อย่าลืมไปแวะเยี่ยมท่านนะครับ อย่าลืมให้กำลังใจท่านสำหรับการไปปฎิบัติหน้าที่เพื่อชาติและพ่อหลวงของเรา อย่าลืมขอบพระคุณท่านด้วยนะครับ
 
จดหมายที่เราส่งไปก็อยู่ข้างล่างนี้ เวลาพี่น้องไหว้พระไหว้เจ้าโปรดอย่าลืมภวานาให้พระเจ้าอยู่หัวพ่อหลวงของเราด้วยนะครับ
 
ขอให้ความสุขจงเป็นของพี่น้องด้วย
 
จากใจจริง
 
Peter
 
 

 

ร้อยพันคำถวายพระพรออนไลน์ หลากสไตล์บอกรัก ‘พ่อหลวง’ ผ่านเว็บไซต์ จากคนไทยและชาวต่างชาติ
 
http://www.pm.go.th/blog/4411   “สำนักนายกรัฐมนตรีไทย” (อภิสิทธิ์ เวชชวชีวะ) และ

http://king.ilovethailand.org/ ‘ฉันรักประเทศไทย’

 

Undefined